Tin hoat động

Văn hoá âm thực Hàn Quốc

ĂN THỊT NƯỚNG ĐỪNG QUÊN GỌI RƯỢU SOJU

Không ai biết chính xác thời gian ra đời rượu Soju, nhưng ít nhất nó cũng ra đời hàng ngàn năm nay. Qua thời gian, nó luôn là đồ uống truyền thống của xứ Hàn và có một chút thay đổi nhưng mang hương vị mang đặc trưng dịu, thanh hấp dẫn đông đảo thực khách trong nước và vang danh thế giới.

 

Rượu soju - yipsejoo - 잎새주 - Rượu Hàn Quốc có hương vị cay nhẹ, ở Nam Hàn chúng gần như là chất xúc tác, đồ uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay ăn bất kỳ món cay nóng nào của người dân nơi đây. Ở Hàn Quốc rượu được sử dụng trong các bữa liên hoan, tiệc mừng, trong các cuộc tụ họp gặp gỡ bạn bè, góp vui chia buồn…Đặc biệt là soju loại rượu được coi là thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người thưởng rượu cùng nhau.

Cũng giống như rượu nếp ở Việt Nam, Soju làm từ các loại ngũ cốc thân thuộc với nghề nông như gạo kết hợp cùng lúa mì, lúa mạch, khoai lang hoặc sắn. Soju có nồng độ cồn từ khoảng 20% đến khoảng 45%, loại nồng độ 20% là phổ biến nhất. Vị Soju hơi có vị ngọt thanh từ đường rất đặc trưng, và khó có loại thức uống nào thay thế được vị ngọt này của Soju trong việc kết hợp với các món nướng vốn cay xè, đậm đà.

Với mùi vị rất dễ uống, đặc biệt rượu gạo hàn quốc còn có nhiều chất rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của chúng ta. Có nồng độ thấp nên khi uống không bị sốc và bạn sẽ có nhiều thời gian giao lưu cùng bạn bè hơn. Hương vị Soju dịu ngọt, cay nồng cùng với thế giới đồ nướng thơm lừng hay những nồi lẩu ấm cúng và nhấp môi chút bạn sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp.

Bạn có thể làm rượu soju - yipsejoo - 잎새주 - rượu Hàn Quốc ngon hơn nữa bằng nước đá, hay pha soju làm cocktail soju bằng nước ép hoa quả trái cây hay bằng nước hongcho sẽ cho cảm giác mới lạ.

Ăn thịt nướng tại HongDae BBQ & Beer đừng quên gọi rượu Soju nhé. Sự kết hợp giữa vị thịt vừa tươi ngon vừa cay nồng, cùng hương rượu Soju thoáng ngọt chếnh choáng trong không khí lạnh lẽo của mùa đông ắt hẳn sẽ đem lại một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khó quên.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!