Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

BÁNH GẠO CAY TOKBOKKI MỀM, DẺO HÒA QUYỆN TRONG NƯỚC SỐT ĐẬM VỊ CAY CAY

Bánh gạo cay Tokbokki mềm, dẻo hòa quyện trong nước sốt đậm vị cay cay của ớt bột và giòn ngọt từ các loại rau củ.

Bánh gạo cay Tokbokki là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Không chỉ được yêu thích trong nước, món ăn này còn “lấy lòng” được bạn bè quốc tế như Việt Nam. Tuy công thức làm khá đơn giản nhưng để làm dậy mùi thơm của bánh gạo, cay cay, mềm mềm “chuẩn Hàn” thì hãy cùng Hancook tham khảo cách làm bánh gạo cay Tokbokki đúng chất nhất nhé!

banh-gao-tolbokki

Nguyên liệu:

  • Bánh gạo: 300gr (có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm theo công thức dưới bài)
  • Tương ớt: 2 thìa canh Gochujang
  • Ớt bột: 1 thìa canh
  • Nước lọc: 350ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành hoa: 1 cây
  • Hành tây: ½ củ
  • Bắp cải: 3 lá
  • Mè rang: 1 thìa canh
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, đường, muối và dầu ăn.

Lưu ý: Tương ớt Gochujang các bạn có thể mua ngoài siêu thị, hoặc nếu không dùng tương ớt thường mình hay dùng cũng được nhé.

Cách làm bánh gạo cay Tokbokki:

Bước 1: Sơ chế

  • Nếu bạn mua bánh gạo làm sẵn rồi thì chỉ cần luộc trong 2p rồi ngâm vào nước lạnh để miếng bánh không bị dính. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Với những bạn tự làm bánh thì có thể làm theo công thức sau:

+ Cho 300gr bột gạo vào tô, cho thêm 350ml nước lọc và một chút xíu muối vào trộn đều. Nhào thật kỹ và đều tay sao cho bột không bị vón cục, khi thấy bột mịn không dính tay là được.

+ Tiếp đó, chia bột làm nhiều phần và lăn thành các cây dài nhỏ. Bạn dùng dao cắt bột thành những miếng vừa ăn.

+ Khi đã cắt xong, bạn hãy luộc bánh trong 10p. Sau đó cho vào nước lạnh rồi để ráo là được.

  • Mẹo nhỏ: Khi nhào bánh gạo, để cho bột bánh không dính tay, bạn nên dùng một chút xíu dầu ăn xoa đều lên tay và thớt để nhào bánh.

Bước 2: Làm sốt

  • Hành tây và bắp cải rửa kĩ rồi thái miếng dài.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch rồi đem xắt thành lát mỏng, để riêng.
  • Lấy 1 cái tô cho 2 thìa canh tương ớt Gochujang vào, thêm 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 2 thìa café hạt nêm và 1 thìa canh lọc vào trộn đều gia vị.

Bước 3: Thực hiện

  • Bật bếp, chờ chảo nóng thì cho 1 thìa canh dầu ăn vào, đun cho dầu nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt đã pha chế vào, tiếp tục đảo nhẹ và đều tay, cho bánh gạo vào đảo. Nhớ cần nhẹ tay để bánh gạo không bị nát nhé.
  • Được khoảng 5p khi nước sốt đã thấm đều vào bánh thì cho hành tây và bắp cải vào cùng sao cho vừa chín tới.
  • Cho bánh gạo cay ra đĩa, cho thêm 1 muỗng mè rang và vài lát hành hoa lên trên là bạn đã hoàn thành rồi đó. Món bánh này ăn khi còn nóng là ngon nhất.

Lưu ý: Bạn có thể cho thêm trứng, chả cá, rong biển vào bánh gạo. Đặc biệt, ăn bánh gạo mà uống cùng nước có ga lại càng ngon hơn nữa đó. Từ sắc đỏ chen lẫn sắc cam kết hợp với hương vị đặc trưng Hàn Quốc, bánh gạo cay làm đê mê ngây ngất lòng người. Tưởng tượng cắn nhẹ một miếng bánh dẻo dẻo, nóng hổi, nó tan ngay trong miệng. Ban đầu, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của ớt phả ra rồi từ từ đượm vị ngọt thanh của hành tây, bắp cải quyện vào.

Nếu bạn không có thời gian để làm hay muốn thưởng thức bánh gạo cay ở ngoài hàng cùng với bạn bè, gia đình thì chuỗi nhà hàng Hancook là lựa chọn tuyệt vời đó. Được nấu bởi đầu bếp có nhiều kinh nghiệm, Hancook mang đến cho bạn bữa ăn đúng “chuẩn vị Hàn”. 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!