Tin hoat động

Văn hoá âm thực Hàn Quốc

BỮA CƠM CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC KHÔNG THỂ THIẾU CANH

Trong bữa cơm của người Hàn Quốc không thể thiếu món canh với nhiều hương vị thơm ngon hấp dẫn được nấu từ các loại rau củ tươi ngon như rau xanh, giá đỗ, kim chi, rong biển… làm nên một nét văn hóa trên mâm cơm truyền thống xứ kim chi.

Bên cạnh bát cơm nóng hổi trên bàn ăn luôn có một bát canh to thơm ngon như một món ăn không thể thiếu đối với người Hàn Quốc. Cũng như món canh của người Việt, món canh của người Hàn Quốc cũng vô cùng phong phú hương vị và nguyên liệu, từ bí ngòi, nấm, giá đỗ, đậu phụ, thịt bò đến rong biển, kim chi… đều được chế biến thành những món canh thơm ngon, hấp dẫn. Trong văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc, khi ngồi vào bàn ăn, họ sẽ luôn nếm thử canh trước khi ăn, ấy vậy mới thấy được sự quan trọng của bát canh trên mâm cơm Hàn Quốc. Cùng Hancook điểm qua những món canh thơm ngon, tròn vị được ưa dùng nhiều  nhất tại Hàn Quốc bạn nhé!

Các loại canh nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

Canh rong biển


Canh rong biển có một vị trí vô cùng đặc biệt đối với đời sống tinh thần, văn hóa của người Hàn Quốc. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc do đó nó trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật như một lời chúc phúc. Không có màu sắc bắt mắt nhưng món canh rong biển lại có mặt hầu hết trong mọi ngày của cuộc sống xứ Hàn.
Vào những ngày đặc biệt như sinh nhật hay ngày lễ, các bà mẹ thường nấu canh rong biển cho bữa cơm sáng. Món canh rong biển còn rất bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất rất tốt cho phụ nữ mang thai và có con nhỏ, nó giúp cho nguồn sữa mẹ thêm dồi dào. Canh này thực tế chỉ nấu đơn giản với rong biển và thịt bò hoặc nấu kèm ngao. Trong món ăn còn có vị tỏi và rượu trắng nhưng lại là món mà người Hàn ăn mãi mà không thấy chán.


Canh kim chi cải thảo


Canh Kimchi cải thảo là một trong những món canh mà người Hàn Quốc ưa thích nhất đặc biệt những lúc mệt mỏi và chán ăn. Chỉ có kim chi làm bằng cải thảo mới có thể trở thành nguyên liệu chuẩn nhất cho món canh thơm ngon, hấp dẫn và được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc. Canh kim chi có độ nóng và cay của ớt, vị chua của dưa muối, vị thơm của hành, do đó kích thích mọi giác quan, nhìn thì thích ăn lại càng ngon, vị chua cay lại đặc biệt kích thích vị giác khiến cho bữa cơm càng thêm ngon miệng.

Bạn chỉ cần cho kim chi cải thảo vào nồi cùng hành tây, thêm nước và gia vị, đun sôi, vậy là đã có một bát canh nóng ngon lành. Đây là món canh được chế biến nhanh, không cầu kỳ và được sử dụng “chữa cháy” khi cần có canh nóng ăn ngay nhưng vẫn đảm bảo về hương vị thơm ngon. Canh kim chi có thể nấu kèm với đậu phụ hay giá đỗ hoặc chỉ nấu với thành phần duy nhất là kim chi cũng đã rất ngon.

Canh Misa

Thành phần chính của món canh này là đậu phụ cắt nhỏ và tương. Hương vị của tương Hàn Quốc rất đặc trưng với mùi vị dễ chịu chứ không gắt. Tùy theo món tương bạn mua được sẽ cho ra hương vị canh tương khác nhau và đây được xem là món ăn giúp tiêu hóa tốt đặc biệt khi đã dùng quá nhiều thức ăn khó tiêu trước đó. Canh tương thường được nấu kèm với đậu phụ, rong biển, thịt bò, bí ngòi, hành tây và nấm tạo nên hương vị vô cùng đa dạng.
Canh misa là món canh thường ngày của người Hàn Quốc. Hương vị của nó tuyệt nhất khi nấu trong niêu đất. Một nghiên cứu cho thấy lexithin trong đậu tương có thể ngăn chặn xơ cứng động mạch và những loại bệnh khác. Một bát cơm cùng một bát canh tương đậu thường là món ăn cuối trong một bữa ăn đã tràn ngập các loại thịt trên bàn trước đó. Canh ăn nóng, vừa húp vừa xuýt xoa vì vị nóng và cay nồng của ớt là cảm giác tuyệt vời của món ăn này.
 

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!