Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

CANH MISA HÀN QUỐC: MÓN ĂN GIẢN DỊ THƯỜNG NGÀY XỨ KIM CHI

Vào một ngày trời lạnh hay khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, thì một bát canh đậu tương Misa cùng cơm trắng sẽ khiến bạn thấy dễ chịu ngay lập tức. Bởi đôi khi, những món ăn giản dị, giàu truyền thống lại hấp dẫn người ăn hơn cả những món ăn cao sang đắt tiền khác.

Canh Misa là món canh thường ngày của người Hàn Quốc được nấu từ đậu phụ, bí ngòi và các nguyên liệu khác nêm nếm với đậu tương. Hương vị của nó tuyệt nhất khi được nấu trong niêu đất. Canh đậu tương lên men của người Hàn đã từ lâu trở thành một thương hiệu ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới. 

Thành phần chính của món canh này là đậu phụ cắt nhỏ và tương. Hương vị của tương Hàn Quốc rất đặc trưng với mùi vị dễ chịu chứ không gắt. Tùy theo món tương bạn mua được sẽ cho ra hương vị canh tương khác nhau và đây được xem là món ăn giúp tiêu hóa tốt đặc biệt khi đã dùng quá nhiều thức ăn khó tiêu trước đó. Canh tương thường được nấu kèm với đậu phụ, rong biển, thịt bò, bí ngòi, hành tây và nấm tạo nên hương vị vô cùng đa dạng.

Cùng Hancook vào bếp trinh phục món canh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  Khoai tây: 1 củ.
  •  Hành tây: 1 củ.
  •  Bí xanh nhỏ: 1 quả.
  •  Ớt xanh: 1 quả.
  •  Tỏi: 1 củ.
  •  Tôm: 5 con.
  •  Cá cơm khô: 7 con.
  •  Bột đậu nành lên men (doenjang): 5 muỗng canh.
  •  Bìa đậu phụ: 200 gam.
  •  Hành lá: 2 nhánh.
  • Cách sơ chế:
  •  Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông.
  •  Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa.
  •  Bí xanh thái miếng vừa ăn.
  •  Ớt xanh thái nhỏ.
  •  Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  •  Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ.
  •  Cá cơm rửa sạch và bỏ phần ruột cá.
  •  Đậu phụ thái miếng vuông.

Cách chế biến:

- Trước hết, chúng ta kết hợp khoai tây, bí xanh, ớt, tỏi và tôm trong một cái nồi, thêm 1 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.

- Cho cá cơm khô vào một cái túi vải thật sạch, buộc kín rồi cho vào nồi đun cùng các nguyên liệu khác, thêm nước và đậy nắp kín. Thời gian đầu nấu canh sẽ mất khoảng 15 phút.

- Tiếp theo, cho đậu tương vào nồi khuấy đều, đun tiếp trong 20 phút nữa.

- Sau đó, chúng ta thêm đậu phụ và nấu khoảng 3 phút thì bỏ túi cá cơm ra ngoài, đồng thời rắc hành lá lên trên, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Theo truyền thống người Hàn Quốc thì học thường nấu canh trong nồi đất và khi hoàn thành sẽ dùng trực tiếp trong nồi luôn hoặc múc vào bát riêng của từng người. Tuy nhiên, nếu không có nồi đất thì các bạn dùng các loại nồi bình thường, đối với các loại nồi inox thì thời gian đầu đun canh chỉ mất khoảng 7-8 phút thôi các bạn nhé. Về phần đậu tương lên men, chúng ta hãy đến cửa hàng tạp hoá của người Hàn để mua sẵn đậu tương nhé.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!