Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

CHINH PHỤC GÀ SỐT CAY PHIÊN BẢN HÀN QUỐC

Chua, cay, mặn, ngọt - Tất cả đều có mặt đầy đủ ở Gà sốt cay : Yangnyeom - tongdak – món gà rán được tẩm ướp nhiều loại gia vị đậm đà của xứ sở kim chi.

Món ăn này nổi tiếng đến nỗi tên tuổi của nó đã vượt xa ra khỏi biên giới quốc gia và phủ sóng tại nhiều nước trên thế giới. Vẫn là lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong mềm ẩm, lại có thêm lớp sốt Gochujang óng ánh bên ngoài trông vừa bắt mắt lại thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì mà không thử vào bếp cũng Hancook nhỉ?


Nguyên liệu cho cách làm gà rán Hàn Quốc:

  • 16 miếng đùi hoặc cánh gà
  • 7gr gừng
  • 120gr tinh bột ngô
  • 30gr hành tây
  • 15gr tỏi
  • 15gr xì dầu
  • 60gr rượu trắng
  • 60gr tương cà
  • 50gr tương ớt Gochujang
  • 30gr mật ong
  • 5gr dầu mè
  • Muối, tiêu

Cách làm gà rán Hàn Quốc:


Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sơ chế sạch thịt gà và đem ướp với muối, tiêu cùng ít gừng trong 20 - 30 phút.
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và phi thơm gừng, tỏi, hành tây băm nhỏ. Thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong và dầu mè rồi đun lửa nhỏ khoảng 4 - 5 phút.
Bước 3:
- Gạt bớt phần nước ướp bám ở thịt gà và lăn miếng gà qua tinh bột ngô cho thật đều các mặt.
Bước 4:
- Dùng chảo sâu lòng chiên gà ngập dầu đến khi vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra, để ráo. Nếu có thời gian, bạn nên chiên gà hai lần để gà giòn hơn nhé.
Bước 5:
- Đun sốt với lửa vừa và cho gà vào đảo đều để sốt bám quanh thịt gà và gà ngấm gia vị.
Trước khi ăn, bạn rắc thêm chút vừng rang để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!

Ghi chú :
1. Các bạn có thể dùng cánh gà, sườn heo cho món công thức này, cũng rất ngon.
2. Không luộc gà quá chín kĩ, và chiên quá lâu. Thịt gà khi ăn sẽ bị khô cứng.
3. Trong gian đoạn cuối cùng khi cho gà vào nước sốt, bạn có thể cho thêm nho khô, đậu phộng hoặc hạt điều đã rang vàng vào. Khi ăn cũng rất ngon vì có vị mặn , ngọt, bùi bùi của đậu phộng, vị cay của ớt gừng...
4. Nếu được bạn nên dùng nước tương Hàn Quốc. Loai hay dùng để ăn sushi. Nếu không được thì thay thế bằng nước tương VN nhưng chắc không ngon bằng.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!