Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

CƠM TRỘN THỊT HEO- BIẾN TẤU HẤP DẪN CỦA CƠM TRỘN BIBIMBAP TRUYỀN THỐNG

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn quốc thì nhất định không thể bỏ qua Cơm trộn thịt heo- biến tấu hấp dẫn của cơm trộn bibimbap truyền thống. Lớp cơm nóng, hơi giòn được kết hợp cùng thịt heo xé, cà rốt, dưa chuột, kim chi và trứng tươi tạo sức hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng.

Bibimbap là cơm trộn với thịt và các loại rau, một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Phiên bản truyền thống nhất của Bibimbap là cơm được với trứng và thịt bò sống cùng với các loại rau. Bạn có thể tùy ý thay đổi thành phần cho món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu về chế độ ăn kiêng của bạn để tạo ra nhiều món mới như: cơm trộn hải sản, cơm trộn kim chi,... Và cơm trộn thịt Heo Hàn Quốc là một trong số những món cơm trộn hấp dẫn nhất.

Hôm nay chũng ta sẽ cùng Hancook vào bếp và làm món cơm trộn thịt heo siêu đơn giản cho ngày cuối tuần. 


Bạn cần:


Phần cơm trộn:
– Gạo: 2 cup
– Dầu mè: 2 tsp
– Thịt heo xé: 1/3 cup
– Cà rốt: 1/3 cup
– Dưa chuột: 1/3 cup
– Kim chi: 1/3 cup
– Trứng: 1 quả
Phần thịt heo xé:
– Thịt heo(phần vai): 1,3 kg
– Muối: 1 tbs
– Đường: 2 tbs


Cách thực hiện:

 

  • Phần thịt heo xé:

– Trộn muối và đường vào một bát nhỏ.
– Thịt heo, rửa sạch, để ráo nguyên miếng.
– Thoa đều phần muối và đường lên các mặt miếng thịt, đặt thịt vào một bát lớn, đậy nắp hoặc bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh ít nhất 6 giờ nhưng không quá 24 giờ.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ F.
– Loại bỏ chất lỏng còn lại trong bát và làm khô các mặt thịt bằng khăn giấy.
– Đặt miếng thịt vào chảo gang và cho vào lò nướng, nấu trong vòng 6 giờ, phết dầu và nước sốt thịt chảy ra trong chảo khi nướng sau mỗi giờ.
– Khi đã hết thời gian, lấy thịt ra khỏi lò, đậy nắp và để yên trong 30 phút.
– Sử dụng nĩa để xé thịt ra thành miếng, giữ ấm phần thịt trong khi bạn chuẩn bị phần cơm trộn.

  • Phần cơm trộn:

– Chọn loại gạo hạt ngắn và nấu chín, giữ cơm nóng.
– Trứng, tách riêng lòng đỏ.
– Cà rốt, rửa sạch, bào vỏ, thái sợi.
– Dưa chuột, rửa sạch, thái lát mỏng.
– Kim chi, cắt nhỏ, xay nhuyễn.
– Làm nóng bát đá của bạn trên mức lửa trung bình thấp.
– Khi bát đã nóng, thêm dầu mè vào bát. Cho cơm vào 2/3 bát.
– Giữ nóng bát trên lửa cho đến khi bạn nghe những âm thanh tách tách thật nhẹ, bước này sẽ giúp cơm có một lớp giòn mỏng, nếu bạn thích cơm giòn hơn, hãy để lâu hơn một chút.
– Tắt bếp, cẩn thận lấy bát ra khỏi bếp và bắt đầu xếp các thành phần nguyên liệu lên trên. Thịt heo xé, cà rốt thái sợi, dưa chuột, kim chi xay và trứng lên mặt cơm.
– Trộn đều và thưởng thức nóng.

 Lưu ý:
– Sử dụng bát đá sẽ giúp món cơm trộn ngon hơn, chúng giúp cơm giữ được độ nóng ấm.
– Bạn có thể tìm mua các loại bát đá như thế này tại các cửa hàng Nhật hoặc Hàn.
– Nếu bạn không có bát đá, thử công thức này trong một chiếc chảo gang để làm giòn phần cơm.
– Vì bát được đun trên lửa nên hấp thụ nhiệt rất cao, hãy cẩn thận để không bị bỏng tay khi trộn cơm.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!