Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

CỦ CẢI GIÒN NGỌT KẾT HỢP VỚI VỊ ỚT CAY NỒNG TẠO NÊN HƯƠNG VỊ HẤP DẪN KỲ LẠ

Kim chi củ cải hay còn gọi là kkakdugi, là một dạng kim chi nổi tiếng của Hàn Quốc. Với những nguyên liệu không khó tìm cùng cách làm kim chi củ cải trắng ngon khá dễ dàng thì chắc chắn bạn sẽ có một món ăn ngon đúng điệu.

Một trong những món kim chi phổ biến nhất của người dân hàn quốc là kkakdugi kimchi được làm từ củ cải trắng.

Đây là món ăn mang đậm nét truyền thống của người Hàn Quốc nên rất được các thực khách thế giới yêu thích, với củ cải giòn ngọt kết hợp với vị ớt cay nồng tạo nên hương vị hấp dẫn lạ miệng, kích thích vị giác một cách hoàn hảo. Nếu bạn yêu thích món kim chi củ cải truyền thống hàn quốc này thì có thể tự tay thực hiện tại nhà với những bước vô cùng đơn giản.

cu-cai-gion-ngot-ket-hop-voi-vi-ot-cay-nong-tao-nen-huong-vi-hap-dan-ky-la

Sau đây, Hancook sẽ chia sẻ chi tiết cách làm kim chi kkakdugi, mời mọi người cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Nguyên liệu:

  • 1kg củ cải.
  •  ¼ chén muối hột.
  •  150g bột ớt cay.
  •  50ml nước mắm
  •  100gr quả táo (khoảng nửa trái).
  •  100gr quả lê (khoảng nửa trái).
  •  1 bó lá hẹ.
  •  15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn).
  •  6-10 củ tỏi; 2 củ gừng.
  • 15g bột gạo nếp.
  • 150ml nước.
  • Gia vị: 5g muối, 15g đường.

cu-cai-gion-ngot-ket-hop-voi-vi-ot-cay-nong-tao-nen-huong-vi-hap-dan-ky-la-1

Các bước chế biến món kim củ cải:

Bước 1: Bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải, thái thành từng lát mỏng. Tìm một bát lớn, cho củ cải vào, rắc muối lên để ướp (khoảng 20 phút) cho đến khi củ cải mềm.

Bước 2: Gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành rửa sạch cắt khúc. Táo, lê gọt vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát và khuấy đều. Sau đó cho táo, lê, gừng đã băm nhỏ, hẹ đã cắt khúc, tôm khô vào cùng.

Bước 4: Bạn bắc nồi nước, cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại.

Bước 5: Lấy bát hỗn hợp táo, lê, tôm khô… vừa trộn đổ vào nồi, cho thêm muối và đường (nêm vừa miệng) trộn đều.

Bước 6: Tiếp tục cho củ cải trắng vừa ướp vào nồi và trộn đều.

Vậy là bạn đã hoàn thành món kim chi củ cải hết sức đơn giản ngay tại nhà mình rồi. Bạn có thể đem ra ăn luôn, hoặc cất trữ thành phẩm vào một hộp (lọ) sạch để dùng dần.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!