Tin hoat động

Văn hoá âm thực Hàn Quốc

GIÒN, NGON, ĐỘC, LẠ NHƯ GÀU BÒ NƯỚNG

Gàu bò chủ yếu là thịt mỡ bao quanh một ít thịt nạc. Gàu bò phải nướng đúng độ chín và khi ăn cắt thật mỏng ăn mới không bị dai. Tuy khó nướng nhưng ăn rất ngon nhờ vị béo và giòn giòn của mỡ gàu.

Gàu bò thực chất là một khúc thịt trên bộ phận của một con bò. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những miếng thịt bò còn nguyên tảng được xẻ thịt tại những vị trí khác nhau trên thân con bò thịt trong quá trình giết mổ. Và đối với gầu bò, đó chính là miếng thịt thuộc hai chân trước phần từ chân đến hầu của con bò.

Gàu bò là phần thịt nằm gần ức bò, có nhiều mỡ trắng và gân, khi ăn có vị rất béo nhưng lại không hề ngấy. Đó là điểm đặc biệt tạo nên độ ngon, độc và lạ của loại thịt này. Miếng thịt gàu bao gồm nửa nạc nửa mỡ, nhưng ngon nhất nằm ở phần mỡ. Khi nhai miếng mỡ gàu hoàn toàn không nghê ngấy lại rất thơm ngon ngon ( không nghe gây gây mùi bò)

Miếng thịt gàu bỏ phải thái thật mỏng, mỏng như tờ giấy. Vì nếu thái không mỏng thì khi ăn ta sẽ thấy miếng thịt mỡ gàu cứng dai nhách. Càng mỏng  khi nhai càng cảm nhận được vị thơm, giòn giòn, béo, ngọt của miếng thịt mỡ gàu. Khi thưởng thức món này tại Hongdea, các bạn lưu ý đừng nướng chín quá nhé, miếng bò sẽ bị dai và không còn giữ được vị tươi ngon của gàu. Khi phần mỡ thăn lại và phần thịt nạc đổi màu là lúc miếng gàu bò nướng ngon hết thảy.

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!