Văn hoá âm thực Hàn Quốc

KIM CHI CUỘN GIÒN NGON CHUA CAY TỪNG LỚP LÁ

Bo-kimchi ( kim chi cuộn) không chỉ là kim chi truyền thống đặc biệt nổi tiếng ở thị trấn Gaeseong, mà còn nổi tiếng khắp đất nước Hàn Quốc.

Loại kim chi này được phục vụ như một món cuốn, các thành phần được cuộn, được gói trong lá bắp cải và sau đó được bảo quản và ủ trong một chiếc hộp màu trắng. Bo kim chi rất dễ phục vụ và dễ ăn, và thường không bị thừa.

Giống như jile-kimchi, món kim chi này không chỉ được làm trong ngày kimjang (ngày muối kim chi) mà món ăn này được làm trong mọi bữa ăn hoặc được để dành cho ‘Ngày Tết Nguyên Đán’. Vào mùa đông, bằng cách ướp đầy nguyên các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn cuộn vào những lớp lá cải thảo đã được ngâm muối sau đo bảo quản trong chum vại hoặc hộp kín, Kim chi cuộn lên men với vị chua vừa vặn thơm ngon đến tận miếng cuối cùng.  Đây là loại kim chi khá phổ biến nhưng lại có hương vị khác nhau theo từng vùng. Trước đây, kimchi không có vị cay và cũng không nóng, nhưng hơi nhạt. Ở các khu vực ấm ướt hơn thì người ta muối kimchi mặn hơn, cay hơn và đậm màu hơn.

Món kim chi cải thảo cuộn kiểu Hàn Quốc cũng gần giống món dưa muối của Việt Nam, được làm từ rau lên men với vị chua ngọt hòa quyện và vị cay của ớt sẽ làm bạn không thể quên. So với món dưa chua cổ truyền của người Việt Nam, thì món kim chi cuộn của người Hàn tỉ mỉ hơn chút chút, nhưng bù lại, nhìn đĩa kim chi cải thảo đỏ au thật kích thích vị giác, "hít hà" hương thơm là muốn "xơi" ngay rồi.

Kim chi cuộn ăn cùng với đĩa thịt nướng hay những món ăn có nhiều dầu mỡ thì còn gì bằng nhỉ. Hòa hợp và giảm độ ngấy của món ăn, cả đĩa thịt cứ gọi là "bay vèo vèo" vì kim chi. Hoặc trong những ngày gió mùa, 1 bát canh kim chi nóng hổi, rồi nào thì bánh kim chi, cơm rang kim chi....nghĩ tới là thèm.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!