Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

PHẢI ƯỚP THẾ NÀO ĐỂ SAU KHI NƯỚNG XONG, MIẾNG THỊT VẪN GIỮ ĐƯỢC ĐỘ MỀM, NGON NGỌT BAN ĐẦU?

Không phải ai cũng biết cách tẩm ướp gia vị cho món thịt nướng thơm ngon, đúng vị. Mỗi cách ướp thịt khác nhau lại cho ra những món ăn với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng.


Thịt nướng Hàn Quốc là một món ăn vô cùng hấp dẫn mỗi khi nhắc đến. Bí quyết làm nên thành công của món ăn này chính là loại nước sốt ướp thịt đặc biệt được làm theo công thức bí truyền từ các đầu bếp nổi tiếng đến từ xứ sở Kim chi. Làm nước sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc không hề khó, thậm chí là với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, quan trọng là ở thành phần tỷ lệ của các nguyên liệu sao cho hợp lý thì mới tạo nên được mùi vị chính xác. Hôm nay, Hancook sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm nước sốt ướp thịt BBQ Hàn Quốc sao cho ngon và đúng điệu.

Công thức làm nước sốt ướp thịt chuẩn BBQ Hàn Quốc: 
 

 

Nguyên liệu:

  • 600ml nước lọc
  • 400ml nước tương
  • 100gr đường
  • 50 ml siro bắp
  • 1 củ hành, cắt nhỏ thành miếng nhỏ
  • 1 quả táo, xắt thành miếng nhỏ
  • 2 tép hành lá, cắt nhỏ
  • 12 tép tỏi
  • 50g gừng tươi, thái lát thái mỏng
  • 4 nấm hương
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 15g tảo bẹ khô
  • 100ml rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu trắng khô)
  • 1 trái chanh, thái lát

Cách làm nước sốt ướp thịt nướng chuẩn hương vị Hàn Quốc

Bước 1
Cho tất cả các thành phần nguyên liệu vào trong nồi (trừ tảo bẹ khô, rượu gạo và chanh). Nấu trên lửa lớn, khi nồi hỗn hợp sôi lên thì giảm lửa nhỏ để sôi liu riu trong 30 phút.
Bước 2
Sau đó, cho rượu gạo và tảo bẹ khô vào rồi đun thêm 10 phút nữa. Nếm lại hương vị và điều chỉnh các loại gia vị theo khẩu vị nếu thích.
Bước 3
Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần xác, lấy phần nước sốt.
Bước 4
Cho vào nước sốt vài lát chanh, để nguội rồi cho nước sốt vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


Nước sốt ướp này phù hợp với tất cả các loại thịt, đặc biệt với ướp sườn bò, thịt bò miếng để nướng. Đặt thịt ướp với nước sốt trong một túi zip hoặc hộp kín. Để trong ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong ít nhất là 2 giờ đến qua đêm, trở mặt thịt ít nhất một lần để nước sốt thâm đều 2 mặt thịt.
Công thức này sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho các món nướng của bạn đồng thời tiết kiệm thời gian cho khâu chế biến món ăn, chỉ cần làm 1 lần nước sốt bạn có thể sử dụng được trong cả tháng. Khi ướp bạn nhớ thêm một ít dầu mè để tăng hương vị món ăn nhé!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!