Tin hoat động

Vào bếp cùng Hancook

TẬN HƯỞNG VỊ CAY CHÁY BỎNG CÙNG JJUKKUMI

Jjukkumi hay bạch tuộc xào cay kiểu Hàn là món ăn được nhiều người ưa thích trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hải sản và vị cay ấn tượng từ nhiều loại nguyên liệu. Cùng Hancook làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn chiêu đãi thưởng thức cùng cả nhà nhé!

Jjukkumi hay còn gọi là bạch tuộc con đây là món ăn đặc sản Hàn Quốc mà chắc chắn bạn phải thử. những con bạch tuộc con này sẽ được tẩm ướp với sốt bột ớt đỏ sau đó đem xào. Món ăn này đặc trưng nhất bởi độ cay, nếu bạn không ăn được cay phải coi chừng món ăn này nhé. Khi ăn có thể nhâm nhi thêm vài ly rượu Soju. Đến đây bạn có thể thoải mái tận hưởng vị cay cháy bỏng cùng với ly rượu đặc trưng của người Hàn.

jjukkumi hancook

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn cho 2 người ăn: 

  • 2 con bạch tuộc nhỏ
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 6 quả ớt xanh
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  •  1 muỗng cà phê hạt mè
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mắm tôm

jjukkumi hancook

Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn:

Bước 1: Chuẩn bị bạch tuộc:

  • Bạn ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh, nếu là bạch tuộc đông lạnh thì chờ cho tan hết đá.
  • Nếu bạch tuộc bị đóng băng quá lâu, cũng có thể dùng nước ấm hoặc rã đông trong lò vi sóng.

Bước 2: Sơ chế bạch tuộc:

  • Trong 1 bát tô, bạn cho bạch tuộc đã để ráo và 1 thìa muối hạt, 2 muỗng canh bột và xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút.
  • Bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 lần với nước lạnh.
  • Dùng dao hoặc kéo cắt phần bụng bạch tuộc ra.
  • Lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó và bỏ đi.
  • Loại bỏ mắt bạch tuộc.
  • Loại bỏ những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc.
  • Rửa sạch lại bạch tuộc 2 lần với nước và để ráo hoàn toàn.
  • Thái bạch tuộc thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Chuẩn bị rau:

  • Rửa sạch các loại rau củ và thái lát chúng.

Bước 4: Làm gia vị:

  • Bạn trộn 2 thìa bột ớt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 chút tiêu và 2 muỗng canh tỏi băm.

Bước 5: Xào:

  • Bạch tuộc: Làm nóng chảo với dầu rồi cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 phút và xúc ra để sang một bên.
  • Rau củ: Làm nóng chảo và xào cà rốt 1 phút trên lửa lớn. Thêm hành tây vào và xào thêm 1 phút nữa. Thêm hành lá và ớt xanh vào xào khoảng 3-5 phút.
  • Thêm bạch tuộc vào chảo rau xào và đổ gia vị đã trộn vào nấu thêm 3 phút trên lửa lớn. Nêm thêm một chút muối nếu cần.

Bước 6: Hoàn thành:

  • Xúc món xào ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức.

Những lưu ý khi làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn:

  • Bạn có thể bỏ qua mắm tôm nếu mùi của nó làm bạn khó chịu, thay vào đó hãy thêm vào một chút muối hoặc nước mắm nhé.
  • Bạn cũng có thể thêm miến vào cho hấp dẫn. Luộc miến hoặc ngâm với nước sôi rồi để ráo. Cho miến vào khoảng 1 phút trước khi tắt bếp nhé.
  • Bạn không nên đun bạch tuộc quá lâu trên bếp sẽ khiến nó bị dai.
  • Có thể thay thế bạch tuộc bằng các loại hải sản khác tương tự như: mực, tôm,…
  • Nếu bạn sử dụng bạch tuộc đông lạnh thì để nó thật ráo trước khi xào nhé, nước ra quá nhiều sẽ làm hỏng món ăn của bạn.
  • Cũng đừng cho quá nhiều rau củ vào, nó sẽ khiến món ăn của bạn trở nên loãng và nhạt nhẽo đấy.
  • Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn này nhé!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ưu đãi hàng tháng

Bạn chỉ cần nhập mail chúng tôi sẽ cập nhập những dịch vụ ưu đãi mới nhất!