Sự kiện

GIẢI MÃ VỊ LẨU NGON CHUẨN XỨ HÀN

GIẢI MÃ VỊ LẨU NGON CHUẨN XỨ HÀN

Bạn thích một nồi Lẩu Kimchi chua chua cay cay, Lẩu Bulgogi ngọt ngọt, thanh thanh ăn cùng những sợi miến Hàn Quốc dai dai hay một nồi lẩu Boodae nghi ngút hấp dẫn từ những nguyên liệu quen thuộc như rau củ, thịt, kim chi… đến các thứ ”tây tây” một tí như xúc xích và một lát phô mai thơm ngậy.

Đất nước Hàn Quốc với 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt nhưng nền nhiệt chủ yếu là mát mẻ cho tới lạnh giá và có thời gian lạnh kéo dài. Chính vì vậy xứ sở Kim chi luôn dành sự ưu ái nhất định cho các món lẩu nóng. Ai đi ăn lẩu hàn với Hancook không?

lau hancook

1. Lẩu kim chi (Kimchi jjigae)

Với vị chua chua cay cay nổi bật, Lẩu kim chi xướng danh ở vị trí nổi bật trong thế giới lẩu chuẩn vị Hàn.

Kim chi được làm chuẩn vị Hàn Quốc có vị giòn, chua, nổi bật lên vị cay đặc trưng từ ớt bột. Kim chi được đặt chính giữa, làm trung tâm của nồi lẩu, bày biện xung quanh là các loại nấm, đậu, ớt và nhấn nhá thêm thịt ba chỉ cho đúng chuẩn. Vị kim chi lan tỏa làm cho nước lẩu cay xè và các nguyên liệu khác cũng được ngấm thẫm đậm đà ai ai cũng phải xuýt xoa.

lau kim chi hancook

2. Lẩu Bulgogi (Bulgogi JeongGol)

Thông thường người ta biết đến Bulgogi là món thịt bò nướng hay thịt bò xào được ướp sốt đậm đà, tuy nhiên lẩu Bulgogi lại mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác với vị ngọt lạ, thanh thanh. Thịt bò hảo hạng hợp cạ với nấm kim châm giúp cho nồi nước lẩu càng thêm chất lượng. Ngoài ra, lẩu Bulgogi còn được ăn kèm rất hợp với miến/mì Hàn Quốc, sợi mì hay sợi miến đều dai dai sần sật ăn rất sướng miệng. Trời lành lạnh mà được xì xụp nồi lẩu Bulgogi đúng chuẩn Hàn tại Hancook thì đúng “chuẩn không cần chỉnh”.

lau bulgogi hancook

3. Lẩu quân đội (Boodae Jjigae)

Lẩu quân đội có bắt nguồn từ các cuộc chiến tranh gian khổ tại xứ sở kim chi, bao gồm những nguyên liệu đơn giản thời thiếu thốn như đồ hộp, xúc xích, bánh gạo,…
Nồi lẩu này lại được “biến tấu” và “cách tân” qua từng năm tháng, rồi dần có được sự giao thoa ẩm thực Đông – Tây và trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc. Tại Hancook, nước dùng được nêm nếm chuẩn vị, đặc biệt có sử dụng loại tương đỏ gochujang đặc trưng không những giúp đẹp màu mà còn làm dậy mùi hương vị xứ Hàn. Không gióng như lẩu Việt Nam vừa ăn vừa nhúng, lẩu quân đội là phải bỏ sẵn nguyên liệu mới chuẩn bài, bạn chỉ việc nấu sôi và thưởng thức.

lau boodae jjigae hancook