Hoạt động

LẨU BOODAE – LẨU QUÂN ĐỘI HÀN QUỐC

LẨU BOODAE – LẨU QUÂN ĐỘI HÀN QUỐC

Lẩu Boodae là món ăn kết hợp theo phong cách Mỹ và Hàn với những nguyên liệu theo 2 phong cách khác nhau.như xúc xích, đậu nướng đóng hộp, phô mai thái lát, Kim chi, nấm các loại….

Lẩu là món ăn rất phổ biến với người dân Hàn Quốc bởi thời tiết ở quốc gia này rất lạnh nên Lẩu là lựa chọn hàng đầu mà họ chọn. Còn ở tại Việt Nam, dù thời tiết không khắc nghiệt như vậy, nhưng lẩu cũng là lựa chọn đầu tiên mọi người nghĩ đến khi có buổi họp mặt với nhau. Trong số các món lẩu nổi tiếng sứ kim chi, không thể không nhắc đến lẩu Boodae – Lẩu quân đội Hàn Quốc.

Đây là món ăn quen thuộc của tín đồ món Hàn, với hương vị đặt trưng của xứ Kim Chi là chua cay.

Boodae Jjigae còn có tên gọi khác là món “lẩu quân đội” vì món này được sáng chế từ cuộc chiến tranh Hàn Quốc. Trong điều kiện khan hiếm về thịt, người  dân đã tận dụng những miếng thịt và xúc xích còn sót lại của các doanh trại, đem hầm để lấy nước soup, cái tên đó vì thế mà ra đời.

Đây là món ăn trung hòa giữa hai phong cách Hàn – Âu với vị ngọt từ thịt hầm và béo của phô mai. Thành phần của soup bao gồm mì ra-men, thịt xay, xúc xích, bánh gạo, rau và phô mai cắt mỏng. Một số nơi còn cho thêm mì ống và đậu rang.