Hoạt động

LẨU KIM CHI : SỰ HÒA QUYỆN HOÀN HẢO CỦA KIM CHI CÙNG THỊT VÀ HẢI SẢN

LẨU KIM CHI : SỰ HÒA QUYỆN HOÀN HẢO CỦA KIM CHI CÙNG THỊT VÀ HẢI SẢN

Kim chi không chỉ được biết đến như một thức ăn kèm, nó còn được dùng trong chế biến các món như: cơm chiên kim chi, canh kim chi… Đặc biệt là món lẩu kim chi có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món lẩu kim chi này nhé!

Nói đến Hàn Quốc là phải kể đến món kim chi đặc trưng, bởi kim chi là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Lẩu kim chi jjigae chính là sự hòa quyện sáng tạo tuyệt vời của kim chi hòa quyện sáng tạo cùng thịt và hải sản tạo nên hương vị mới lạ.

lau kim chi hancook

Lẩu kim chi là món ăn Hàn Quốc quen thuộc với nhiều người. Với các nguyên liệu đơn giản, vô cùng dễ làm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này cùng Hancook nhé

Nguyên liệu chuẩn bị lẩu Kim Chi cho 4 người

  • Kim chi Hàn Quốc: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Thịt ba chỉ ngon: 300g
  • Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích bạn muốn, ở đây Bếp chọn xúc xích heo)
  • Đậu hũ non: 300g
  • 2 trái ớt, 1 củ hành tây
  • Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)
  • Tỏi băm và các gia vị.
  • Mì gói Hàn Quốc. (sẽ dai hơn, không sợ nát khi nấu lâu. Tuy nhiên có thể sử dụng các loại mì khác nhé

Cách làm lẩu Kim Chi cay cay

– Xương ống đem rửa sạch, cho vào nước luộc qua cho hết hôi. Vớt ra rửa lại lần nữa, cho vào luộc với nước mới cùng 2 muỗng cà phê muối, hầm khoảng 60 phút, trong quá trình hầm các bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong nhé.

Trong khi đợi nước dùng được thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác:

– Kim chi, hẹ cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ớt cắt lát nhỏ.
 
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Xúc xích cắt khúc dày hoặc tỉa hình tùy thích. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ. Xếp tất cả ra đĩa.

– Các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải cúc,… rửa rạch, để ráo.

Chuẩn bị nồi nước nước lẩu kim chi

– Cho dầu vào nồi, đun nóng rồi cho hành – tỏi – ớt băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi thì cho thêm hành tây, kim chi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt vào.

– Chuẩn bị bếp, cho nước dùng vào nồi lẩu rồi bật bếp. Khi dùng mới cho thịt, xúc xích, rau và mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.

Mắc nhỏ: Có thể dùng các loại nguyên liệu khác như hải sản: mực, cá, ghẹ, ngao… để nấu lẩu kim chi. Kim chi có thể tự làm hoặc đi mua, khi mua nên chọn kim chi còn mới, không quá chua để tránh làm mất hương vị của món lẩu kim chi.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ <3