NHỮNG ĐIỀU CỰC THÚ VỊ VỀ THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC

Những món ăn của xứ sở kim chi đều sở hữu những hương vị tuyệt vời riêng, trong đó nổi tiếng nhất chính là thịt nướng Hàn Quốc

Tuy món thịt nướng rất phổ biến trên thế giới nhưng thịt nướng ở Hàn Quốc lại mang trong mình nét đặc sắc không thể nhầm lẫn. Chính nét văn hóa thịt nướng cực thú vị và độc đáo mà món ăn này trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Hàn.

Món ăn thân thuộc của người dân Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên thịt nướng trở thành một nét văn hóa ấn tượng của xứ sở Hàn Quốc. Đây là món ăn quen thuộc với tất cả người dân khi nó xuất hiện trong những quán nhỏ ven đường ở tất cả mọi nơi trên khắp đất nước. Dù ở tầng lớp, độ tuổi nào, ai ai cũng yêu thích và luôn muốn được thưởng thức nó.

Điều khiến thịt nướng Hàn Quốc được ưa chuộng chính là không khí gần gũi, ấm cúng nó đem lại. Dù được nướng trên lò than, trên chảo gang hay trên bếp nướng, món ăn này đều được đặt ở giữa và mọi người quây quần xung quanh bếp. Điều này đưa đến sự ấm ấp và thân thuộc mà không một món ăn nào có thể thay thế.

Cách thưởng thức đầy khác biệt

Không giống những món thịt nướng ở các quốc gia phương Tây, thịt nướng Hàn Quốc có rất nhiều món ăn kèm như kim chi, rau sống, ớt, rong biển,…Những món ăn này được gọi là panchan và là thành phần không thể thiếu trong món thịt nướng ngon. Khi ăn, bạn hãy chấm thịt nướng vào nước sốt, gói vào cùng panchan, cuộn tròn và ăn. Có 2 loại nước sốt phổ biến nhất đó là sốt ớt ssamjang hoặc sốt dầu mè với muối. Đây là cách thưởng thức món thịt nướng đúng điệu và đưa đến hương vị tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, khi ăn người Hàn Quốc thường ăn một cách thoải mái nhất bằng cách ăn trọn miếng thịt cuốn to. Bởi họ quan niệm rằng khi ăn như vậy các hương vị sẽ được kết hợp hài hòa nhất và người ăn sẽ tận hưởng được món ăn đầy thích thú.

Thịt nướng Hàn Quốc và rượu Soju

Khi thưởng thức món thịt nướng Hàn Quốc, không thể không nhắc đến rượu Soju. Với vị ngọt thanh riêng có, rượu Soju giúp kích thích vị giác và khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Chính bởi vậy, Soju là người bạn đồng hành không thể thiếu khi thưởng thức thịt nướng. Chỉ cần một ít thịt nướng và một chai Soju, bữa ăn sẽ trở nên đầy hấp dẫn và hào hứng.

Các loại thịt nước đa dạng

Một trong những điểm độc đảo nhất của thịt nướng Hàn Quốc đó là sự đa dạng và phong phú của nó.  Có rất nhiều món thịt nướng tha hồ cho bạn lựa chọn và thưởng thức. Dù là món ăn nào nó vẫn sở hữu những hương vị hấp dẫn và cuốn hút riêng.

  • Bulgogi

Bulgogi là bò nướng ướp sốt và là món thịt nướng nổi tiếng nhất. Một món Bulgogi ngon sẽ được chế biến từ thịt lưng bò được thái lát mỏng và ướp với loại nước sốt đặc biệt, bao gồm nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như hành lá, hoặc nấm. Hương vị chua cay mặn ngọt đầy đủ đưa đến cho món ăn sức hấp dẫn không thể chối từ.

 

  • Dak Galbi

Một món thịt nướng cũng nổi tiếng không kém đó chính là Dak Galbi hay còn gọi là gà xào bắp cải. Được chế biến từ thịt gà ngọt thơm cùng với những loại rau củ như khoai lang, bắp cải thái, hành củ, cà rốt. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là sốt gochujang – một loại sốt đặc trưng của Hàn Quốc, đưa đến hương vị cay nồng tuyệt vời cho món ăn.

  • Dweiji Bulgogi

Đây là phiên bản thịt heo của Bulgogi, mang đến một sự đậm đà cực kỳ khác biệt. Ngoài việc giữ nguyên công thức, món ăn này được tăng thêm độ cay với ớt và dầu mè để kích thích vị giác của người thưởng thức. Chính bởi vậy, Dweiji Bulgogi là một lựa chọn tuyệt vời cho những đêm đông lạnh giá ở Hàn Quốc.

Có thể nói thịt nướng Hàn Quốc là biểu tượng hoàn hảo nhất cho nền ẩm thực phong phú của xứ sở kim chi. Sự cay nồng, tươi ngon kết hợp với cách thưởng thức đặc biệt sẽ đưa đến trải nghiệm khó quên.

Thịt nướng cùng Hancook nhé <3