Hoạt động

CÙNG MẶC HANBOK – NÂNG CỐC BÀN TIỆC

CÙNG MẶC HANBOK – NÂNG CỐC BÀN TIỆC

Tại Hàn Quốc, Hanbok là trang phục truyền thống khoác lên mình sự tự hào của người dân xứ Kim Chi. Văn hoá Hàn Quốc không chỉ phảng phất trên những món ăn truyền thống mà còn phô diễn đầy ấn tượng qua những bộ trang phục Hanbok, vậy nên để khám phá một cách toàn diện nhất văn hoá xứ Kimchi thì không chỉ thưởng thức các món ăn nơi đây mà bạn cũng nên một lần khoác lên mình bộ Hanbok truyền thống.
Đến với HongDae BBQ & Beer, bạn sẽ có cả hai. Vừa khoác lên mình bộ trang phục truyền thống Hanbok, vừa từ từ cảm nhận những hương vị ẩm thực đầy sắc màu của xứ Kim Chi, thật không còn gì tuyệt bằng. Không chỉ vậy, việc sử dụng Hanbok của bạn là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, tất cả nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn và người thân.

Cũng như tà áo dài thướt tha, một trang phục truyền thống lâu đời của Việt Nam và cho đến ngày nay vẫn có sức lan toả lớn đối với người dân, các bà, các mẹ, các chị, ai ai cũng sắm cho mình một vài bộ để diện trong những dịp lễ quan trọng, thì Hanbok cũng có một ý nghĩa lớn lao như vậy đối với người dân Hàn Quốc. Hanbok là trang phục truyền thống được người Hàn Quốc mặc thường ngày từ cách đây khoảng 100 năm. Ngày nay, Hanbok truyền thống hầu như chỉ còn được mặc trong những dịp kỷ niệm đặc biệt, dịp lễ và là trang phục của các cô dâu trong ngày cưới. Vì đây là trang phục truyền thống của Hàn Quốc nên mỗi người đều có riêng cho mình một bộ Hanbok để mặc trong những dịp lễ đặc biệt. Một số làng, huyện mang lối sống truyền thống vẫn mặc trang phục truyền thống Hanbok thường ngày.

 

Hanbok là trang phục truyền thống lâu đời của Hàn Quốc

Hanbok là trang phục truyền thống lâu đời của Hàn Quốc

Trang phục Hanbok mang đậm tính truyền thống bởi được sáng tạo trên nền chất liệu vải lụa, satin và vải thô, xen lẫn hình in hoặc thêu hoa khéo léo và tỉ mỉ. Vải để làm nên các bộ áo Hanbok được nhuộm màu tự nhiên với quá trình rất phức tạp, và phải chính xác. Có 5 màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế trang phục Hanbok là đỏ, xanh da trời, vàng, đen và trắng. Đây là 5 sắc màu chủ yếu theo triết lý âm dương và ngũ hành của phương Đông. Sau quá trình nhuộm sẽ thu được những mảnh vải với màu sắc và độ tinh tế khác nhau. Mỗi một thiết kế Hanbok là kết tinh của sự sáng tạo và giàu tình cảm.

Tùy theo điều kiện thời tiết mà người ta sử dụng các loại vải khác nhau. Vào mùa đông những chiếc áo Hanbok được lót thêm nhiều lớp vải để làm tăng độ dày giúp giữ ấm cơ thể. Khi thời tiết chuyển hè, người ta dùng những chất liệu rất mỏng để may.

Trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc đã được sử dụng từ cách đây hơn 2.000 năm trong các dịp ngày lễ truyền thống, ngày tết cổ truyền hoặc những ngày vui như cưới hỏi, hội hè. Ngày nay, chúng ta vẫn thường bắt gặp những ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc bước trên thảm đỏ trong trang phục Hanbok truyền thống với những thiết kế cách điệu kết hợp được cả vẻ đẹp truyền thống và hiện đại.

Các ngôi sao Hàn Quốc cũng rất ưa chuộng Hanbok

Các ngôi sao Hàn Quốc cũng rất ưa chuộng Hanbok

Như vậy thôi, đã đủ thấy rằng Hanbok không đơn giản là một quốc phục truyền thống của Hàn Quốc, nó thêu dệt nên từ lịch sử, từ văn hoá lâu đời của xứ Kim Chi, từng góc vải, từng màu sắc mà nó mang trên mình đều thấm đẫm những nét văn hoá đặc trưng của Hàn Quốc.

—————————————-

Văn hoá Hàn Quốc không chỉ phảng phất trên những món ăn truyền thống mà còn phô diễn đầy ấn tượng qua những bộ trang phục Hanbok, vậy nên để khám phá một cách toàn diện nhất văn hoá xứ Kimchi thì không chỉ thưởng thức các món ăn nơi đây mà bạn cũng nên một lần khoác lên mình bộ Hanbok truyền thống.
Đến với HongDae BBQ & Beer hoặc Hancook Cafe & Food, bạn sẽ có cả hai. Vừa khoác lên mình bộ trang phục truyền thống Hanbok, vừa từ từ cảm nhận những hương vị ẩm thực đầy sắc màu của xứ Kim Chi, thật không còn gì tuyệt bằng. Không chỉ vậy, việc sử dụng Hanbok của bạn là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, tất cả nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn và người thân.

ĐỊA CHỈ:

  • Hongdae BBQ & Beer

45 Lê Hồng Phong-Quận Hải Châu-Đà Nẵng

  • Hancook Cafe & Food

316-318 Hải Phòng – Thanh Khê – Đà Nẵng

Lầu 4 Vincom Center – Ngô Quyền – Đà Nẵng